LÃNG MẠN THIÊN ĐƯỜNG MÙA THU TRÊN THẾ GIỚI

Dãy Dandenong, Australia

Mùa thu ở Australia chỉ thực sự xuất hiện vào khoảng tháng 3. Nếu bạn nghĩ Australia chỉ có những bãi biển, nắng nóng mùa hè thì đến với dãy núi Dandenong nằm gần Melbourne, bạn sẽ ngỡ ngàng với những khu vườn được chăm chút cẩn thận. Trong đó, Vườn tưởng niệm Alfred là một nơi đặc biệt đẹp để ngắm lá vàng, lạc bước đến đây, chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc ngay từ phút giây đầu.

Thung lũng Korankei, Nhật Bản

Thung lũng Korankei được ví như “thiên đàng mùa thu” tráng lệ bậc nhất ở xứ Phù Tang. Mùa thu về, hơn 4.000 cây phong nơi đây “rủ nhau” thay sắc lá nhuộm vàng dòng sông Tomoe và cây cầu Taigetsukyo sơn đỏ bắc ngang. Ngoài ngắm lá thu rực rỡ ở Korankei, bạn còn có thể chiêm ngưỡng hoa shikizakura, loài hoa nghịch mùa nở trong nắng thu rực rỡ tại ngôi làng Obara.

White Mountains, Mỹ

Núi Trắng (White Mountains) ở New Hampshire chắc chắn là một trong những nơi ngắm lá mùa thu đẹp nhất trên thế giới. Lang thang trên những ngọn đồi vào khoảng thời gian đầu tháng 10, bạn sẽ được ngắm lá phong đỏ rực tuyệt đẹp.
Tuyến đường 100, Vermont

Vermont là thiên đường mùa thu bởi 80% diện tích của nó là những cánh rừng. Trên thực tế, các tờ báo địa phương thậm chí còn theo dõi sự thay đổi của các tán lá. Hành trình dài 220 dặm này xuyên qua gần như toàn bộ lãnh thổ của tiểu bang, lượn qua những dãy núi dốc, thung lũng, đồng cỏ xanh, nông trang, rừng cây, và tất cả đều tràn ngập màu vàng, cam, đỏ.

Amsterdam, Hà Lan

Dù là lựa chọn thăm thú thành phố Amsterdam theo đường bộ với xe đạp hay đường thủy trên các con kênh, thì vẻ đẹp mang sắc vàng của những tán lá mùa thu rực rỡ ở nơi đây sẽ làm bạn choáng ngợp đến nỗi quên cả thời gian.

Cửu Trại Câu, Trung Quốc

Những ai đã từng một lần đặt chân đến Cửu Trại Câu đều không khỏi vỡ òa trước vẻ đẹp của thiên nhiên với những hồ nước trong xanh nhìn tận đáy. Khi thảm lá vàng, lá đỏ rực rỡ màu sắc và lòng hồ xanh trong vắt phản chiếu bầu trời thu vời vợi. Một trong những hồ nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách tới chiêm ngưỡng là hồ Ngũ Hoa với màu nước biếc trong vắt đến kỳ lạ, là điểm nhấn giữa cảnh sắc tuyệt mỹ được tạo bởi thảm lá đỏ, vàng của rừng cây cùng với đồi núi hoang sơ nguyên thủy.

Có thể bạn quan tâm...

Về đầu trang