10 ĂN VẶT HẤP DẪN NHẤT HÀNH TINH

1. Rikuro Ojisan no Mise (Osaka, Nhật Bản)

Những chiếc bánh ở đây được mệnh danh là “bánh bông lan phô mai ngon nhất Nhật Bản”.

Một người đàn ông với biệt danh Uncle Rikuro đã sáng lập ra tiệm bánh này. Với 27 năm kinh nghiệm làm bánh bông lan phô mai, nơi này sớm trở thành tiệm bánh nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Rất nhiều người đã xếp hàng chỉ để mua được chiếc bánh bông lan phô mai của Uncle Rikuro.

2. Unicorn Conut (Brisbane, Úc)

Bạn thích ăn donut? Bạn cũng thích ăn kem? Vậy tại sao không kết hợp cả 2 thứ vào cùng một món ăn?

Unicorn Conut chính là sự kết hợp độc đáo của kem ốc quế và donut, với lớp bánh donut có kem màu cầu vồng rực rỡ cùng chiếc sừng kì lân. Ngoài ra tiệm còn rất nhiều loại kem có mùi vị khác nhau nhưng kích thước của chúng không thay đổi. Bạn có muốn thưởng thức một cây kem kì lân hay không?

3. Ritter Sport (Berlin, Đức)

Nếu là tín đồ của chocolate, chắc chắn bạn đã biết nhãn hiệu chocolate nổi tiếng thế giới Ritter Sport. Tại Đức, thương hiệu này sở hữu một tiệm chocolate customized vô cùng đồ sộ. Khi vào đây bạn có thể tự thiết kế cho mình một thanh chocolate độc nhất vô nhị theo ý thích.

Đầu tiên bạn chọn chocolate trắng hay đen rồi sau đó chọn nguyên liệu, mùi hương yêu thích để cho vào thanh chocolate của mình. Sau khi hoàn thành, thành quả của bạn sẽ được đóng hộp gọn gàng và vô cùng đẹp mắt.

4. Rainbow Crepe (Stefano’s, California)

Bánh crepe cầu vồng này bao gồm 24 lớp bánh siêu mỏng, giữa mỗi lớp được phủ kem sữa tươi, trên cùng là lớp kem bơ màu cầu vồng bao phủ mặt bánh cùng với lá vàng Ý 24 carat rắc trên cùng. Đẹp mắt, ngon lành và đẳng cấp là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc bánh hoàn mĩ này!

5. Ciquikou Sugar Painting (Trùng Khánh, Trung Quốc)

Nghệ thuật vẽ đường này là truyền thống lâu đời của Trung Quốc. Đường được nấu chảy thành caramel ở nhiệt độ thích hợp để các nghệ nhân có thể vẽ nên bức tranh đường độc đáo.

Bạn có thể đặt một cây kẹo vẽ hình con vật mà mình yêu thích hoặc cũng có thể sử dụng vòng quay may mắn để chọn ra hình vẽ ngẫu nhiên.

Mỗi cây kẹo là một tác phẩm nghệ thuật và những người bán hàng ở đây chính là những người nghệ sĩ thật thụ.

6. Rosen’s Cinnamon Buns (Toronto, Canada)

Đây là sự kết hợp giữa bánh quế và kem tươi mát lạnh. Bánh quế sau khi được lấy ra khỏi lò sẽ nóng và giòn, một lớp kem tươi béo ngậy sẽ được kẹp vào giữa 2 lớp bánh và tạo ra tuyệt phẩm bánh quế sandwich kem.

Lớp bánh ngoài nóng giòn, khi cắn vào trong thì cảm nhận được sự mát lạnh của kem, mùi quế phảng phất kích thích đầu lưỡi, mới nghĩ đến thôi cũng đã thèm chảy dãi.

7. Ly kem khổng lồ (Tokyo, Nhật Bản)

Nếu có ý định kêu món này thì hãy đi theo nhóm ít nhất 3 người vì đảm bảo một mình bạn không tài nào tiêu thụ hết. Ly cao 61 cm, chứa đầy kem, nước siro chocolate và topping là kem sữa tươi khổng lồ.

8. Bánh chậu cây (Jardin, Las Vegas)

Chiếc bánh này rất nổi tiếng vì giống hệt chậu cây thật. Từ hoa đến chậu đều có thể ăn được. Các bông hoa ở đây đều được làm bằng tay y hệt như thật và chậu là chocolate kết hợp với bánh bông lan cùng bột chocolate để tạo thành “đất”.

9. Sữa lắc My Fair Sweet (Atlanta, Georgia)

Món sữa lắc siêu khổng lồ này rất nổi tiếng tại Atlanta. My Fair Sweet dùng kem sữa tươi dính vào miệng ly rồi rắc hạnh nhân hoặc bánh oreo vào từng mùi vị của ly sữa lắc. Dùng các nguyên liệu tươi ngon nhất, sữa lắc của My Fiar Sweet chính là một tác phẩm nghệ thuật ngọt ngào.

10. Avolato (Snowflake, London)

Đây không phải là một trái bơ! Đây chính là kem trái bơ nổi tiếng của Snowflake. Trái bơ sẽ được cạo lấy phần thịt để tạo thành kem bơ, sau đó cho kem bơ vào lại trong vỏ trái bơ. Người ta sẽ khoét 1 lỗ để cho hột bơ làm từ kem tươi vào. Nếu nhìn sơ bên ngoài thì làm sao có thể phân biệt trái bơ thật và kem bơ chứ?

Có thể bạn quan tâm...

Về đầu trang