NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT CHỈ CÓ Ở HỘI AN

Lang thang quanh khu phố cổ

Điều đầu tiên mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến Hội An đó chính là tản bộ và lang thang quanh khu phố cổ để ngắm nhìn trọn vẹn sự yên bình và cổ kính nơi đây. Những con phố rợp bóng hoa leo, những bức tường cũ kỹ rêu phong bám đầy trên bề mặt, những mái nhà lợp ngói âm dương cổ kính,…hòa cùng tiếng nhạc du dương đang cất lên từ góc phố nào đó, tất cả như mang đến cho người thưởng ngoạn sự tĩnh lặng đời thường để thổi bay những ồn ào, mệt nhọc của cuộc sống sôi động.

Cả khu phố lung linh trong sắc thắm lồng đèn

Ðèn lồng Hội An từ lâu đã trở thành món quà quý. Dọc theo các tuyến phố, ánh điện trở nên chìm khuất bởi sắc màu của đèn lồng trên các khung cửa gỗ. Người dân Hội An yêu sản phẩm của quê mình đến độ từng chiếc đèn soi bảng hiệu, từng đèn trang trí… đều được thắp bằng đèn lồng. Thậm chí, có những cửa hiệu tắt hẳn đèn điện bình thường, chỉ dùng những dãy đèn lồng nhiều màu sắc để soi sáng đồ vật.

Nơi sở hữu nhiều làng nghề truyền thống

Những làng nghề truyền thống còn được xem là nét đẹp cùng thời gian của Hội An như: Làng Trà Quế trồng rau hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ, làng mộc Kim Bồng, làng đúc đồng Phước Kiều, làng gốm Thanh Hà. Đừng bỏ lỡ cơ hội đến những nơi này để chia sẻ và học hỏi với những nghệ nhân – kho tàng sống về kiến thức và kỹ xảo vô giá của cả vùng Hội An nhé.

Ẩm thực luôn mang một hương vị rất riêng

Điều nhất định phải nhắc đến khi nói về Hội An, ắt hẳn chính là nét ẩm thực trứ danh của vùng đất này. Không chỉ được người dân bản địa yêu thích mà “độ” ngon của những món ăn nơi đây đã được cả thế giới công nhận. Hội An sở hữu hàng loạt những món ăn nức tiếng, kể đến thôi cũng đã thòm thèm như: Cao Lầu, cơm gà, hến xào, chè bắp, bánh đập, bánh mì, nước mót… Có những cái tên đã trở thành biểu tượng của ẩm thực Hội An, nổi tiếng tầm thế giới như Cơm gà Bà Buội hay Bánh mì Phượng. 

Có thể bạn quan tâm...

Về đầu trang