Những cột đá 7 màu cuốn hút giữa sa mạc khô cằn ở Mỹ

Nằm trên xa lộ Interstate 15, phía Nam Las Vegas, Seven Magic Moutains là điểm đến được nhiều người check-in, thu về những bức ảnh vô cùng ấn tượng. Tác phẩm độc đáo này là đứa con tinh thần của nghệ sỹ người Thụy Điển Ugo Rondinone, nhất định bạn đừng bỏ lỡ địa điểm hấp dẫn này khi đi du lịch Mỹ nhé.

Công trình nhân tạo hòa hợp với thiên nhiên hoang dã

Seven Magic Mountains thực chất là một công trình nghệ thuật nằm trong dự án Human Nature của tác gia người Thụy Sĩ Ugo Rondinone. Được sản xuất và tài trợ bởi Qũy sản xuất nghệ thuật (AFF) và bảo tàng nghệ thuật Nevada, núi đá 7 màu được tạo nên với mong muốn thể hiện sự hòa hợp của một công trình nhân tạo được đặt giữa lòng thiên nhiên hoang dã.

Địa điểm tọa lạc 

Công viên đá 7 màu có diện tích 1.2 ha, được xây dựng với kinh phí lên tới 3,5 triệu đô la và hoàn hành trong 5 năm. Seven Magic Mountains tọa lạc ở mũi phía Nam của Vegas Boulevard Las cách khoảng 16km về hướng Nam ngã tư đại lộ Las Vegas và St. Rose Parkway ở Henderson, bang Nevada (Mỹ).

Nét độc đáo của công viên 

Công viên đá 7 màu này gây ấn tượng với du khách, đặc biệt là các bạn trẻ bởi những cột núi đá được xếp chồng lên nhau một cách ngoạn mục. Với tổng cộng 33 tảng đá vôi, mỗi tảng nặng từ 10 đến 25 tấn, được bố trí thành 7 tòa tháp với độ cao thấp khác nhau khoảng 9m – 11m. Tất cả các tảng đá đều được cố định vững chắc vào nhau bởi 1 trụ và được sơn huỳnh quang bằng những màu sắc bắt mắt.

Địa điểm sống ảo nổi đình nổi đám trên Instagram 

Những chiếc cột đá 7 màu nổi bật giữa sa mạc mênh mông này nhanh chóng trở thành background hot. Tạp chí Reno Gazette ước tính rằng có khoảng hơn 2 triệu lượt người đã chụp ảnh tại tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp này và post lên Instagram. Tạp chí Vogue nổi tiếng cũng từng sử dụng Seven Magic Mountains trong bối cảnh chụp hình cho tạp chí vào tháng 4/2017. Đến nay, đây vẫn được xem là một trong những tác phẩm nghệ thuật trên đất liền lớn nhất ở Mỹ.

Seven Magic Mountains giữa sa mạc Nevada là điểm nhấn khá thú vị và lạ mắt đối với những vị du khách yêu thích khám phá sự mới mẻ, hay đơn giản chỉ là chụp ảnh đẹp mê mẩn. Không chỉ là sự sắp đặt đầy sáng tạo, tác phẩm này còn thể hiện sự kiên trì, bền bỉ của con người trong sa mạc khô cằn. Và chính những mảng màu rực rỡ ấy đã góp phần thổi hồn cho miền đất tưởng chừng chỉ có sự hiện diện của nắng, gió, cát.

Có thể bạn quan tâm...