Kinh nghiệm du lịch Lai Châu

Đến Lai Châu, bạn sẽ được khám phá vùng đất những hang động tuyệt đẹp, những ngọn đèo hiểm trở, những thác nước ẩn mình trong rừng và những điệu xòe Phong Thổ…Du khách không chỉ bị quyến rũ bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của những đỉnh mây ngàn, thác nước đẹp mê hồn, cánh đồng lúa vàng óng mà còn bởi những con người hồn hậu, mến khách. Lai Châu nằm giữa hai điểm nức tiếng của Tây Bắc là thị trấn Sa Pa (Lào Cai) và Điện Biên. Du khách được ngắm cảnh quan ngoạn mục và nguyên sơ của núi rừng Tây Bắc.

Di chuyển, đi lại ở Lai Châu 

Lai Châu cách Hà Nội khoảng gần 500km, các hãng xe thường xuất phát từ bến xe Giáp Bát, Hà Nội.

Đi Lai Châu vào thời gian nào

Mang đặc thù của khí hậu Tây Bắc, Lai Châu lạnh hơn so với vùng đồng bằng, quyến rũ bởi các mùa lúa, sương mù trên các đỉnh núi hòa quyện với mây trời và những thác nước đẹp tuyệt. Vào mùa lúa chín tháng 9 và 10, Lai Châu đẹp như một cô gái đang ở độ xuân thì với cánh đồng lúa vàng óng, những con đường đẹp như mơ, thu hút du khách. Nên tránh đi vào mùa mưa bão bởi các con đường bị sạt lở.

Tham quan ở Lai Châu 

Đèo Ô Quy Hồ, Thác Tác Tình, Hang Động Pu San Cáp, Động Tiên Sơn, Sìn Hồ, Dinh Thự Vua Thái Đèo Văn Long, Bản Nà Luồng, Bản Hon, Bản Vàng Pheo, Bản Pú Đao, Cửa Khẩu Ma Lù Thàng,..

Ẩm thực địa phương

Đến Lai Châu bạn không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên thanh bình với những ngọn núi, thung lũng sâu và sông suối đan xen, mà còn được thưởng thức các món ăn độc đáo đậm chất núi rừng của miền cao như lợn cắp nách, thịt treo gác bếp, rêu đá, nộm măng đắng hoa ban, nộm rau dớn, xôi tím, canh tiết lá đắng, pa pính tộp, cá bống vùi gio, ve sầu rán, lam nhọ, thịt trâu sấy, rượu ngô Sùng Phài,..

Đến với Lai Châu bất kì vị chủ nhà hiếu khách nào cũng tự hào mang thứ rượu đặc sản nơi đây để mời khách. Đó là rượu ngô Sùng Phài. Rượu nơi đây được ủ bằng loại men lá gia truyền khiến cho người uống thấy êm và ngọt. Làm cho người thưởng thức khó quên được hương vị.

Có thể bạn quan tâm...

Về đầu trang