KHÁM PHÁ NHỮNG THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG Ở MỸ

Suối nước nóng Grand Prismatic

Hồ nước nóng Grand Prismatic Spring có đường kính 90 mét và sâu 50 mét, được các nhà địa chất phát hiện vào năm 1871. Vào mùa xuân, hồ nước nóng này là một bức tranh sống động đầy sắc màu, có khi là cam, đỏ, vàng xanh lá cây hay xanh da trời. Vì nhiệt độ nước ở hồ quá nóng nên không có sinh vật nào sống được trong nước, nhưng ở phía bờ hồ mát mẻ hơn nên vi sinh vật vẫn phát triển tốt.

Thác Niagara

Thác Niagara, giữa biên giới Mỹ và Canada, là thác nước hùng vĩ cao hơn 50m với hơn 3.400.000 lít nước đổ xuống mỗi giây, mạnh mẽ nhất trong các thác nước tại Bắc Mỹ. Thắng cảnh này đã chiếm một vị trí đặc biệt trong lịch sử Hoa Kỳ khi vào năm 1901, cô giáo Annie Edson Taylor ở bang Michigan đã là người đầu tiên vượt thác trong một cái thùng nhưng vẫn sống sót. Để xem thắng cảnh này, bạn có thể thực hiện chuyến du ngoạn trên sông bằng phà du lịch Maid of the Mist từ 2 bờ cảng của 2 nước.

Hồ Tahoe

Hồ Tahoe nằm ở phía tây thành phố Carson City, bang Nevada và được xem như hồ nước nằm cao chót vót trên cao và lớn nhất vùng Bắc Mỹ. Độ sâu của nó vào khoảng 500 thước và đứng thứ nhì tại Mỹ. Nơi đây nổi tiếng vì nước trong vắt và kỳ vĩ ở bất kỳ góc độ nào. Các du khách khi đến đây có thể tham gia hoạt động trượt tuyết hoặc cắm trại qua đêm đầy thú vị.

Địa hạt Đá Đỏ Red Rock Country

Địa hạt Đá Đỏ Red Rock Country nằm ở Sedona, bang Arizona. Đây là nơi diễn ra những cảnh quay hoành tráng trong các bộ phim hành động của Mỹ. Nơi đây có nhiều hẻm núi cực đẹp, những núi cát sa thạch thay đổi theo hướng gió thổi mỗi giờ, tạo nên nét đặc trưng rất riêng của miền Tây.
Khu vực bảo tồn hoang dã Ah-Shi-Sle-Pa

Tham quan khu bảo tồn hoang dã Ah-Shi-Sle-Pa, bạn sẽ bắt gặp những di tích gỗ hóa thạch, xương khủng long…. Nơi đây có những khối đá hình ống khói, cây nấm vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm...

Về đầu trang