KHÁM PHÁ FUKUSHIMA, NƠI SỰ SỐNG HỒI SINH

Thuỷ cung Aquamarine Fukushima

Aquamarine Fukushima được biết đến như một thủy cung của thành phố Iwaki thuộc tỉnh Fukui. Thủy cung này vừa là địa điểm tham quan vừa là trung tâm giáo dục, nơi trẻ em có thể đến học tập và trải nghiệm các điều mới lạ liên quan đến các loài cá và biển cả, và điều này tạo ra sự khác biệt rõ nhất với những thủy cung khác.

Thủy cung được bài trí tái hiện lại mối quan hệ tương sinh với thiên nhiên, bạn sẽ choáng ngợp với mực nước biển trong bể chứa với khối lượng nước lên đến 2.050 tấn. Bể chứa nước được xây dựng theo dạng đường hầm hình tam giác có mặt đầu tiên trên thế giới. Ở đây người ta tái hiện lại dòng chảy của nước biển, một bên dòng nóng, một bên là dòng lạnh, và bạn sẽ rất thích thú ngắm nhìn nhiều loài cá khác nhau sống theo từng khu vực.

Ngoài ra, bạn có thể vừa xem vừa dùng đôi chân trần chạm vào các loài sinh vật chẳng hạn như sao biển, cá đối đầu dẹt, hải sâm. Du khách có thể trải nghiệm một cách thực tế ở những khu vực như “Bãi biển mắt rắn” – hồ nhân tạo lớn nhất thế giới, để tận mắt ngắm nhìn từng bãi đá ngầm, bãi bùn, bãi cát.

Thời gian mở cửa từ 9:00 đến 17:30. Tuy nhiên, từ ngày 1/12 đến ngày 20/3 chỉ mở cửa đến 17:00.

Thành Tsuruga

Đây là thành rất nổi tiếng vì khi cuộc chiến tranh Boshin xảy ra từ năm 1868 đến năm 1869, quân đội Aizu đã cố thủ ở thành này, và không bị thất thủ trong 1 tháng vây hãm cho đến phút cuối cùng. Thành Tsuruga được yêu mến như là biểu tượng của người dân địa phương và cũng có nhiều người khác gọi thành Tsuruga là thành Aizu Wakamatsu. Ngoài những tên này, thì cũng còn có rất nhiều tên gọi khác chẳng hạn như thành Kurokawa, thành Aizu…

suruga trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Nét cổ kính của lâu đài hòa cùng vẻ đẹp của màu lá phong ánh đỏ, tạo nên bức tranh thơ mộng đến khó tin.

Sau cuộc chiến tranh Boshin, thành Tsuruga đã gánh chịu những thiệt hại nặng nề, những công trình kiến trúc đã bị bỏ mặc và cũng dần bị phá hủy hoàn toàn. Tuy nhiên, đến năm 1965, Honmaru (bản doanh) và tòa tháp lớn nhất thành là Tenshu đã được phục hồi. Bên trong tháp, hiện đang mở cửa cho công chúng tới tham quan với vai trò là bảo tàng dân gian thành Tsuruga cho nên du khách có thể cảm nhận được lịch sử của thành Tsuruga.

Hiện tại thành vẫn đang tiếp tục trùng tu. Vào năm 2011, tháp chính của thành là Tenshukaku đã được phục hồi lại với mái ngói đỏ của thời Meiji (1868-1912) trở về trước. Những năm gần đây, cũng có tổ chức sự kiện Projection Mapping (công nghệ trình chiếu hình ảnh) ở thành Tsuruga, được xem như là sự kiện tái hiện lại thảm họa động đất lớn ở Đông Nhật Bản. Thành vào cổng miễn phí, tuy nhiên cần phải đặt trước cho nên du khách cần phải lưu ý.

Đền Oarai Isosaki-jinja

Oarai Isosaki-jinja là đền có lịch sử lâu đời, được cho là đã xây dựng vào năm 856. Vì đền này là một cặp với đền Sakatsura Isosaki-jinja nằm ở Ibaraki, nên nếu đến tham quan thì cũng muốn tham quan cả hai đền. Vị thần được tôn thờ trong đền Oarai Isosaki-jinja là thần Onamu Chinomikoto. Người ta tin rằng đây là vị thần của sự bình an trong gia đình và buôn bán phát đạt.

Ngoài ra, nếu nói đến đền Oarai Isosaki-jinja thì nơi này còn được biết đến là nơi nổi tiếng có mặt trời mọc hiếm có ở Nhật. Ở đền này có cổng thần đạo “Kamiiso no Tori”, dựng trên bờ đá nằm ở biển Thái Bình Dương. Vào buổi sáng của những ngày nắng đẹp, mặt trời xuất hiện từ biển Thái Bình Dương nhuốm đỏ cả cổng thần đạo Tori. Đó là một tuyệt cảnh mà du khách có thể tận hưởng được. Dĩ nhiên, dù không phải là sáng sớm thì khi hoàng hôn hay vào những buổi tối có trăng thì đền cũng có vẻ đẹp riêng.

Thác Fukuroda

Fukuroda là 1 trong 3 thác nước nổi tiếng của Nhật: nằm ở Daigo-machi, Kuji-gun, Ibaraki, với độ cao 120m, rộng 73m. Thác chảy qua 4 tầng đá, nếu nhìn từ xa thì giống như là sợi chỉ trắng nhưng nếu đến gần thì có thể thấy giống như có một lực mạnh đâm thẳng xuống mặt đất. Ở phía chính diện của thác nước có xây đài quan sát và có thể nhìn thấy từ vị trí giữa và phía trên của thác, nên du khách có thể chiêm ngưỡng thác từ nhiều cự ly và góc độ khác nhau.

Cầu treo lớn Ryujin

Ryujin là một cây cầu treo khổng lồ dành cho khách bộ hành dài bậc nhất ở Honshu, bắc ngang qua đập nước Ryujin nằm trong công viên tự nhiên tỉnh Okukuji. Cây cầu được thiết kế với tổng chiều dài là 446m, nhịp cầu trung tâm dài 375m, một lần có thể chịu được tải trọng của 3500 người đi qua.

Từ trên cầu du khách có thể quan sát toàn cảnh dãy núi Suifu. Tại đây, người ta tổ chức nhiều sự kiện theo mùa, trong đó nổi tiếng là lễ hội Koi-nobori-matsuri. Lễ hội kéo dài từ tháng 4 tới tháng 5 với khoảng 1000 chú cá chép được treo trên dây cáp bơi giữa bầu trời phía trên đập nước Ryujin. Vào mùa thu thì có lễ hội Lá đỏ Momiji tại thung lũng Ryujin-kyo.

Có thể bạn quan tâm...