Du lịch Cao Hùng nhất định phải ghé thăm Long Hổ Tháp một lần

Quần thể đầm Liên Trì – đầm Long Hổ – Xuân Thu Các tọa lạc ở trung tâm thành phố là địa điểm hút khách thứ 2 của du lịch Cao Hùng chỉ sau Phật Quang Sơn. Đến đầm Liên Trì, bạn sẽ lạc vào những ao sen thơm ngan ngát, dìu dịu, chiêm ngưỡng đóa sen hổng nổi bật giữa màu xanh mát của lá cây.

Ngay trên đầm Liên Trì là đôi tháp Long Hổ mô phỏng một bên là con rồng linh thiêng, một bên là con hổ dũng mãnh trong văn hóa Á Đông. Chỉ có duy nhất một con đường dẫn vào tháp Rồng và cũng chỉ có một con đường dẫn ra ngoài bằng tháp Hổ.

Không chỉ có thiết kế ấn tượng, tháp Long Hổ còn mang đậm nét văn hóa của người bản địa. Muốn tham quan tòa bảo tháp, trước tiên du khách phải đi qua cây cầu ngoằn ngoèo dẫn vào đền và chiêm ngưỡng các bức họa trang trí bên trong. Lúc này du khách sẽ được hiểu thêm về lịch sử Trung Hoa, văn hóa và tín ngưỡng thờ phụng của người dân địa phương.

Người Cao Hùng cho rằng, công trình này có thể xua đuổi tà khí và đón vượng khí chó những ai viếng nơi này, nếu đi vào từ bên miệng Rồng sẽ đón điều may mắn và đi ra từ miệng Hổ sẽ trút bỏ mọi tai họa, không may.

Đến đây, du khách có thể thuê một chiếc xe đạp để dạo quanh khu hồ với cung đường đầy gió mát hiu hiu, chiêm ngưỡng tháp Long Hổ, đài Xuân Thu, đền Khổng Tử.

Có thể bạn quan tâm...

Về đầu trang