ĐẠP XE TRÊN KHÔNG, THÚ VUI THÓT TIM Ở NHẬT BẢN

Công viên giải trí Washuzan Highland, Okayama

Trò chơi nằm trên một ngọn đồi phủ đầy cây xanh tại công viên giải trí Washuzan Highland ở Okayama, SkyCycle có lẽ là trò tàu lượn siêu tốc chậm nhất thế giới. Khác với các đường ray tàu lượn khác, hành khách sẽ được ngồi trong tàu, còn SkyCycle sẽ cho bạn được điều khiển bằng cách đạp xe đạp.
Trò chơi dành cho những ai thích cảm giác chơi tàu siêu tốc nhưng không thích tốc độ

Đường ray cũng không có những đoạn sườn dốc hay con dốc cao ngoạn mục nào, nhưng trò này vẫn có thể doạ bạn thót tim vì bạn phải chới với trên độ cao không hề an toàn. Vừa nhìn qua, bạn có thể cho rằng đây là trò dành cho những ai yếu tim nhưng vẫn muốn chơi tàu lượn cao tốc, nhưng nếu đã ngồi trên đó, bạn sẽ nhận ra chiếc xe chong chênh, mỏng manh này cũng đủ hù bạn sợ đến ngất.

Đạp xe trên đường kim loại cao 15 mét so với mặt đất

Chiếc xe đạp chẳng có gì ngoài một chiếc đai an toàn lỏng lẻo, bên dưới là khoảng không gian rộng lớn, cao chót vót. Xe đạp này không có gì khác ngoài việc có ghế đôi song song, được gắn vào đường ray kim loại ở độ cao khoảng 15 mét so với mặt đất. Ngồi trên độ cao 15 mét và phải tự đạp để chiếc xe di chuyển cũng đủ khiến bạn cảm thấy đường ray bỗng nhiên quá dài. Gió mạnh cũng rất đáng sợ, hai bên đường ray không có lưới chắn an toàn nào để giúp bạn yên tâm hơn.

Trò chơi có tên gọi là SkyCycle

SkyCycle đã bắt đầu nổi tiếng trên internet vài năm trước, hình ảnh khi đó là một đường ray màu nâu chưa được sơn màu. Màu sắc này khiến nhiều người tin rằng đường ray bị gỉ và không an toàn, nhưng ngày nay, công viên đã gia cố và sửa sang lại khu trò chơi này, nhưng nó cũng không khiến mọi người yên tâm về các chuyến đạp xe trên không.
Chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời nhất của Okayama

Một chuyến đi trên SkyCycle sẽ kéo dài khoảng 3 phút, nhưng bạn sẽ thấy 3 phút này dài như cả cuộc đời vì tâm trạng bất an. Khi đến gần cuối đường ray, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời nhất ở Okayama. Trước mắt bạn sẽ là những hòn đảo tuyệt đẹp ở nội địa Seto và Cầu Great Seto.

Có thể bạn quan tâm...

Về đầu trang