CÁC PHÁO ĐÀI ĐỒ SỘ TRÊN THẾ GIỚI

Pháo đài Windsor, Anh

Lâu đài có tuổi đời và kích thước lớn nhất trên thế giới chính là Windsor Castle. Lâu đài này còn được xem là một pháo đài có tầm quan trọng đối với đất nước Anh, đã từng là nhà của Hoàng gia Anh trong khoảng 1.000 năm. Hiện nay đây là nơi ở chính thức cho Nữ hoàng Elizabeth II. Lâu đài Windsor được hoàng đế William cho xây dựng vào năm 1070 với mục đích tạo nên một thành trì chiến lược dọc bờ sông Thames nhằm bảo vệ các khu vực trong thủ đô Luân Đôn từ phía Tây.

Pháo đài Corvin, Romania

Pháo đài Corvin hay còn gọi là lâu đài Corvin bởi lối kiến trúc Gothic thời phục hưng, là một trong những lâu đài đẹp nhất ở Romani, có lượng du khách tới tham quan và chụp ảnh nhiều nhất. Ban đầu pháo đài được thiết kế theo lối pháo đài thời trung cổ, tới giữa thế kỷ 14 pháo đài được chuyển đổi công năng sử dụng. Lâu đài cũng được phục chế với nhiều chi tiết kiến trúc Gothic. Lâu đài cũng gây ấn tượng với những khoảng sân đẹp và một cây cầu ấn tượng.

Pháo đài Alcazar, Tây Ban Nha

Vào thế kỷ 12, Alcazar được xây như một pháo đài, nhưng được sử dụng như lâu đài của hoàng gia, rồi thành nhà tù và thành học viện quân sự. Alcazar còn là một trong những công trình được Hãng Walt Disney lấy cảm hứng cho việc xây dựng lâu đài cổ tích Cinderella. Khi đến đây bạn sẽ có cảm giác như đang đi lạc vào một không gian cổ tích.

Pháo đài Mehrangarh, Ấn Độ

Nằm tại thành phố Jodhpur của Ấn Độ, pháo đài Mehrangarh được xây dựng vào thế kỉ 15, là một trong những pháo đài cổ lớn nhất của thế giới. Ngày nay, pháo đài đồ sộ này nằm trên ngọn đồi cao hơn 100m, được bao bọc bởi những bức tường cao 36m và rộng tới 21m. Bên trong bức tường thành sừng sững bất khả xâm phạm của pháo đài là không gian sinh sống trong nhiều thế kỷ của của vương triều Rathore – những người cai trị vùng đất Mandore. 

Có thể bạn quan tâm...

Về đầu trang