5 TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ KHU DU LỊCH NAM PHI

Lướt sóng ở bãi biển Muizenberg

Nằm ở ngoại ô phía nam Cape Town, bãi biển Muizenberg là địa điểm lướt sóng yêu thích của khách du lịch và người dân nơi đây. Với 90 phút thuê bộ đồ lướt sóng chỉ tốn R100 (7.30 USD) và chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. Bên cạnh đó, trong khu dân cư còn có các lớp yoga và các sự kiện văn hoá rất thú vị.

Ăn tối và thưởng thức rượu vang ở Stellenbosch

Là một trong những vùng rượu vang nổi tiếng nhất thế giới, Stellenbosch nổi tiếng với những ngọn núi và những thung lũng thường bị che phủ bởi sương mù, có hàng trăm vườn nho lớn nhỏ khác nhau. Nếu bạn muốn thử loại rượu vang ngon nhất thế giới, chi phí chỉ vào khoảng R60-70 (4.50-5.50 USD).

Ghé thăm hòn đảo Robben

Không chỉ là nơi giam giữ tổng thống Nelson Mandela trong thời gian dài, hòn đảo nằm ở Vịnh Table còn là một căn cứ quân sự và khu sinh sống của những người bị bệnh phong. 

Đến đây, bạn sẽ được đích thân một cựu tù nhân dẫn mọi người đi xung quanh nhà tù. Đó là một trải nghiệm đầy cảm hứng khi được tìm hiểu trực tiếp về vị tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi, và còn được nghe những câu chuyện về nhà tù.

Ngắm chim cánh cụt ở bãi biển Boulders

Sẽ là một cảm giác dễ thương vô cùng khi hòa mình giữa không khí mát lành bên bờ biển xanh trong, với bãi cát trắng mịn cùng hàng nghìn chú chim cánh cụt xinh xắn. Đó chính là hoạt động vô cùng thú vị mà du khách có thể trải nghiệm ở bãi biển Boulders Beach, Nam Phi. 

Ở Boulders, từng đàn chim phủ kín các bờ biển, các mỏm đá. Vào ban ngày, nơi đây như trở thành vương quốc của riêng cánh cụt trắng trắng đen đen, lụt cụt ngộ nghĩnh với hàng nghìn cá thể. Chúng làm tổ trong các bờ cỏ, bãi cát, chúng bón cho nhau ăn, hay lạch bạch thi chạy trên bãi biển, rồi ưỡn ngực như nhạo báng du khách. 

Tại Công viên Boulders Beach, vé vào cửa có giá R70 (5 USD) mỗi người, lệ phí này dùng để bảo tồn công viên và bảo tồn đàn chim cánh cụt. Hãy lưu ý là đừng cố gắng lại gần lũ chim, chúng sẽ mổ và cắn mạnh đấy.

Thưởng thức đồ uống ở trên đỉnh Lion’s Head

Lion’s Head là nơi để ngắm hoàng hôn và bình minh, cũng như cảnh vật tuyệt vời nhất ở Cape Town. Nhớ mang theo máy ảnh nhé, bởi vì ở đây là nơi tuyệt vời để có những tấm hình hoàn hảo, bạn có thể thoải mái ngắm nhìn cả thành phố, bờ biển, và cả ngọn núi Table Mountain nữa.

Có thể bạn quan tâm...