4 KHU CHỢ ĂN VẶT NỔI TIẾNG Ở SÀI GÒN

Chợ Hồ Thị Kỷ, Quận 10
Nói đến khu chợ ăn vặt thì chắc chắn phải nhắc đến Chợ Hồ Thị Kỷ, một khu chợ nổi tiếng với món ăn vặt ở Campuchia ngon, độc, lạ và rẻ. Tại đây có rất nhiều món ngon để bạn thưởng thức như: Bún num bò chóc, các loại chè, bánh lọt mặn Campuchia, bò nướng xả, bánh tằm bì,… và các loại khô đặc sắc. Món đặc sắc nhất ở chợ Hồ Thị Kỷ không nên bỏ qua đó chính là chè Campuchia siêu ngon, siêu chất lượng.

Chợ Bàn Cờ, Quận 3
Khu chợ nổi tiếng nhất nhì quận 3 ắt hẳn ai cũng biết đó chính là chợ Bàn Cờ, ngôi chợ này được nhiều người biết đến với vô vàn những hàng ăn thức uống san sát nhau lúc nào cũng nhộn nhịp tấp nập từ sáng đến tối. Có khá nhiều các hàng ốc trong ngôi chợ này và những cái tên như: Ốc An, ốc Xuyên luôn được nhiều người nhắc đến hay “thương hiệu” cháo Tiều Cô Út, bún bì, hàng bánh bèo Huế trứ danh của chợ đã chinh phục người thưởng thức.

Chợ Xóm Chiếu, Quận 4
Chợ Xóm Chiếu ở quận 4 từ lâu đã nổi tiếng là một “thánh địa” ăn vặt của Sài Gòn với hàng loạt những món ăn hấp dẫn. Ngoài thường được gọi là chợ Xóm Chiếu thì người Sài Gòn cũng hay gọi khu chợ này với cái tên “thân thương” hơn là chợ 200. Một hàng dài các hàng quán nối liền nhau từ món chính đến món vặt để bạn thỏa sức lựa chọn và ăn đến no căng bụng cũng chẳng sợ hết tiền. Những món mà bạn nhất định phải thử khi đến đây đó là: Mì hến dì Lan, phá lấu cô Oanh, bún riêu cua ốc, súp cua Hằng, ốc tô, chuối ngào đường, bánh tráng trộn, chè Hà Trâm…

Chợ Lớn, Quận 5
Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực của người Hoa thì có thể tìm đến khu chợ này nhé vì này có nhiều người gốc Hoa sinh sống nên hầu hết các quán ăn cũng mang đậm phong cách người Hoa. Từ các món ăn dễ no như há cảo, bánh bao, bánh chiên, mì hoành thánh đến các món ăn nhẹ như chè… tất cả đều mang hương vị béo ngậy và vô cùng đặc trưng, khi đến đây hãy chuẩn bị cho mình một chiếc bụng đói bạn nhé. 

Có thể bạn quan tâm...

Về đầu trang